Menu

CÁCH LÀM BÁNH GATO CỰC CHUẨN CHO NHỮNG NÀNG VỤNG VỀ🍰🍰🍰

Bánh gato (bánh bông lan) là loại bánh được xếp hạng vào bảng top “Những loại bánh nên làm ít nhất một lần trong đời”. Không chỉ dừng lại ở đấy, chúng còn kết thân với hội chị em làm bánh mỗi dịp sinh nhật của người thân hay những dịp cuối tuần thư thái bên cạnh chiếc bánh bông lan xốp nhè nhẹ. Mùi thơm của bánh nướng ra lò, hay lúc ngắm nhìn chiếc bánh lúc ấy có lẽ sẽ đọng lại nhiều cảm xúc nhất trong mỗi người. Có những người kém may mắn hơn, phải nếm trải mùi thất bại của chiếc bánh gato đầu tiên hoặc có thể nhiều hơn trước khi đạt được chiếc bánh mà mình hằng mong ước. Cũng có những câu chuyện éo le hơn, bánh vừa ra khỏi lò đã được đáp luôn vào chiếc thùng rác đen xì góc bếp.

Để tránh được những kịch bản đáng buồn ấy xảy ra ngay, Sahara sẽ mang đến cho các bạn cách làm bánh gato cực kỳ hiệu quả mà lại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo công thức dưới đây thôi nhé!

🌻Nguyện liệu cần chuẩn bị:


4 quả trứng gà to

Sữa tươi không đường

Bột mỳ, muối ăn, dầu ăn, đường trắng

Vani

Chanh

🌻Dụng cụ:


Lò nướng hoặc nồi cơm điện

01 chiếc âu đựng đồ lớn

Máy đánh trứng cầm tay

Phớ trộn

Khuôn làm bánh cỡ từ 16-22cm tùy chọn

Giấy nến

🌻Cách làm bánh:


📌Bước 1:


Tách riêng lòng đỏ và trắng của 4 quả trứng gà.

📌Bước 2:


Cho vào nồi: 70g dầu ăn, 56g sữa tươi không đường , 20g đường đun nóng hỗn hợp này lên. Lưu ý: chỉ đun nóng chứ không đun sôi.

Tắt bếp, sau đó rây 96g bột mỳ vào hỗn hợp mới đun nóng ở trên. Quấy đều sau đó cho 4 lòng đỏ trứng gà đã tách trộn đều.

Sau khi hỗn hợp ngả sang màu vàng sền sệt, chúng ta cho 1tsp vani = 5ml vani, 1 chút muối vào hỗn hợp và tiếp tục quấy. Chúng ta gọi đây là hỗn hợp 1.

📌Bước 3:


Lấy 4 lòng trắng trứng đã tách ra ở trên đánh bông mịn khoảng 1 phút, sau 1 phút thêm vào 2.5ml nước cốt chanh và tiếp tục đánh. Sau khoảng 1 phút lại tiếp tục cho 50-60g đường trắng vào hỗn hợp và đảo đều.

Đánh bông cứng hỗn hợp như dưới hình. Chúng ta gọi đây là hỗn hợp 2.

📌Bước 4:


Trộn hỗn 1/3 hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 1 đảo đều, sau đó trộn tiếp 1/2 số còn lại vào âu, sau cùng cho nốt chỗ hỗn hợp 2 còn lại vào âu và quyện đều.

Đặt giấy nến vào khuôn , sau đó cho hỗn hợp vào khuôn bánh.

📌Bước 5:


Nướng bánh

-Các bạn đổ nước nóng xuống đáy khuôn khoảng 1cm, sau đó cho bánh vào lò nướng với trình tự như sau: nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40p, hết 40phút hạ nhiệt độ xuống 130 độ C trong vòng 20ph; hết 20 phút chúng ta bỏ khay nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 150 độ .

Khoảnh khắc hồi hộp đã đến, bạn hãy lấy bánh từ lò ra và thưởng thức ngay hoặc có thể trang thí thêm kem cho chiếc bánh của mình nhé! Sahara chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm bánh gato vô cùng đơn giản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *