Menu

CÁC LOẠI BÁNH GATEAUX😋😋😋

Tự tay làm và trang trí một chiếc bánh gateaux nhân dịp đặc biệt là mơ ước rất nữ tính của các chị em. Và các chị em biết không, việc nướng bánh gateaux không hề khó như chị em vẫn tưởng. Bài viết trước Sahara đã hướng dẫn cách làm bánh gateaux cơ bản, ở bài viết này Sahara sẽ giới thiệu một số loại cốt bánh gateaux khác nhau với độ mềm và hương vị khác nhau cho chị em trải nghiệm nhé.

🌟BÁNH GATEAUX CƠ BẢN 
Cốt bánh bông lan cơ bản được đánh giá là loại dễ làm nhất, bạn có thể dùng lò nướng, hoặc nếu không có lò nước bạn có thể sử dụng nồi cơm điện.

🌟BÁNH BÔNG LAN KIỂU HONG KONG
So với bánh bông lan cơ bản, bánh bông lan Hong Kong tuy có khó hơn nhưng không phải quá khó. Với công thức bánh gataux kiểu Hồng Kông, cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, chỉ đánh bông phần lòng trắng.

🌟BÁNH GATEAUX CUỘN
Sahara cũng thường xuyên chọn công thức làm bánh bông lan cuộn để làm cốt bánh kem sinh nhật, đặc biệt là khi cần cắt tạo hình đặc biệt cho bánh.

Sau khi nướng xong, thay vì cuộn lại thì chúng ta sẽ để nguyên tấm bánh phẳng. Từ tấm bánh này, bạn có thể cắt bánh thành bất kì hình gì bạn thích. Bạn có thể làm những chiếc bánh nhỏ xinh dành cho 1 người, cắt hình trái tim, tròn, vuông, cắt số, cắt hình các nhân vật hoạt hình, nói chung là tùy biến theo khả năng khéo tay của bạn.

Bánh cuộn này làm theo phương pháp tách trứng và đánh bông riêng cả lòng trắng và lòng đỏ. Những cách làm kiểu đánh bông riêng trứng luôn cho bánh bông nhẹ hơn, mềm hơn.

🌟 CỐT BÁNH SOCOLA
Socola là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, chính vì thế không khó để nhận ra các sản phẩm làm từ bánh socola luôn bán chạy và một phần không thể thiếu của các cửa hàng bánh gateaux hoặc quán cafe.

Khi làm bánh gateaux chocolate, trong quá trình trộn bột cần trộn thêm bột cacao, lưu ý, trộn bột mỳ chung với bột cacao rây đều bánh sẽ đỡ vón cục.

🌟BÁNH GATEAUX KIỂU CHIFFON
Mấy năm trở lại đây, bánh Chiffon mềm nhẹ như bông theo phong cách Nhật Bản đã trở thành 1 trào lưu hot hit được các bạn trẻ sẵn đón. Một trong những điều quan trọng đó chính là bánh không quá ngọt. Chiffon trà xanh kiểu Nhật là một option được rất nhiều tín đồ bánh trái lựa chọn.

Công thức gần giống với bánh gateaux Hong Kong nhưng được nướng trong khuôn tube để đảm bảo nhiệt độ và độ nở cho bánh. Tuy là khuôn tube nhưng sau khi phủ bánh, bánh hoàn toàn có thể trở thành 1 chiếc bánh sinh nhật xinh đẹp.

🌟 BÁNH BÔNG LAN RED VELVET

Bánh bông lan red velvet xinh đẹp kiêu kỳ bắt mắt, nổi bật với sắc đỏ độc đáo nhìn không chỉ hấp dẫn mà hương vị còn tuyệt ngon nữa nhé. Bánh bông lan red velvet thường ăn chung với creamcheese béo ngậy.

Ngoài ra còn có rất nhiều cốt bánh biến tấu nữa, nhưng trước khi thử các công thức mở rộng, các chị em hãy thử những công thức cơ bản ad suggest trước nha.

Chúc các chị em thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *