Menu

🌷CÁCH LÀM BÁNH DẺO TRUNG THU🌷

C🌷CÁCH LÀM BÁNH DẺO TRUNG THU🌷

Nếu mùa trung thu này bạn muốn thử sức mình với loại bánh dẻo thơm thơm, dai dai truyền thống của người Việt Nam. Thì các bạn có thể tham khảo công thức rất dễ làm mà dưới đây Camellia giới thiệu cho các bạn nhé!

🌀Nguyên liệu


Đậu xanh

Đường

Dầu ăn, dầu dừa

Nước hoa bưởi

Bột mì, bột trà xanh

Bột bánh dẻo

🌀Cách làm


📌Bước 1:

Chuẩn bị nước đường
Cho 250g đường vào nồi nhỏ, rồi đổ 250g nước nóng vào, quấy đều cho đến khi đường tan hết.

Sau khi đường tan hết, đặt nồi lên bếp đun trên lửa to trong vòng 3ph. Rồi đổ nước đường ra bát để nguội.

📌Bước 2:

Làm nhân trà xanh


Rửa sạch 100g đậu xanh, sau khi rửa xong cho đậu vào nồi với 130ml nước nóng, ngâm đậu trong vòng 1 giờ 30 phút.

Sau khi ngâm đậu xong, vớt ráo đậu, cho 45g đường vào nồi, đổ 120ml nước nóng, Đặt nồi đậu lên bếp, để lửa to; khi nước sôi hạ lửa xuống mức vừa và nhỏ. Trong khi nấu, thi thoảng khuấy đều, cho thêm nước nếu cần và nếu có bọt nổi lên thì các bạn nhớ vớt hết bọt đi nhé.

Khi đâu chin mềm nhuyễn, chúng ta bắc xuống bếp và để nguội bớt.

Dùng máy xay sinh tố xay đậu thật kỹ với nhiều nước để đậu được mịn. Sau đó, lọc đậu vừa xay qua rây, cho vào chảo.

Chúng ta để lửa vừa, cho vào chảo ½ thìa dầu, quấy đều để đậu và dầu được hòa quyện. Cho vào tiếp ½ thìa dầu dừa, tiếp tục quấy đều để hơi nước bay bớt. Các bạn sẽ thấy nhân đậu sẽ chuyển sang đặc dần.

Tiếp theo, trộn 5gr bột mì và 2gr bột trà xanh, thêm 40ml nước quấy đều để bột tan. Đổ nước bột trà vào chảo từng chút một. Quấy đều để các nguyên liệu trộn dần vào với nhau. Đợi bột tà hòa quyện hết vào đậu mới cho thêm phần tiếp. Sên hỗn hợp này ở lửa nhỏ đến khi nhân chuyển sang rất đặc. Khi nhân đã đạt, chúng ta đổ ra đĩa để nguội. Chúng ta thu được 270 -285g nhân

Khi nhân bánh còn ấm, nặn thành, nặn thành viên 60gr/ viên. Bọc nhân lại để nhân không bị khô trong khi chuẩn bị vỏ bánh.

📌Bước 3:

Chuẩn bị vỏ bánh


Đổ vào âu lớn 400gr nước đường, ½ thìa cà phê nước hoa bưởi.

Cân lấy 200gr bột bánh dẻo. Một tay quấy nước đường, tay kia đổ từng thìa bột vào âu. Khi bột hòa quyện hết trong nước mới cho thìa bột tiếp theo vào. Bột sẽ chuyển đặc hơn trong quá trình trộn

Khi bột đã tương đối đặc, chuyển dung phớt để trộn dễ hơn. Trộn tới khi dung hết khoảng 2/3 lượng bột khô. Khối bột lúc này khá đặc nhưng vẫn còn ướt và dính.

Dùng 20-30 gr bột khô, phủ trên mặt bàn sạch, đổ bột ra bàn, trộn đều, đẻ bột nghỉ trong vòng 10-15 phút

Nhồi bột nhẹ nhàng bằng động tác gấp bột, dung bột khô trên bàn để chống dính cho tay. Bột khô trên bàn sẽ thấm dần vào khối bột, làm khối bột dẻo và cứng dần trong quá trình nhồi. Khi gần hết bột khô, khối bột trở nên rất đặc dèo và không dính tay, lúc này bột đã đạt yêu cầu.

📌Bước 4:

Tạo hình bánh


Chia bột thành các phần, mỗi phần khoảng 110gr.

Dùng lòng bàn tay ép dẹp miếng bột, nặn thành miếng tròn, rìa ngoài mỏng hơn phần ở giữa. Lấy một phần nhân, đặt vào giữa miếng bột, gói lại. Nếu bột dính tay chúng ta có thể sử dụng thêm bột khô.

Chuẩn bị khuôn bánh loại 150gr, cho bánh bào khuôn, mặt mịn quay xuống dưới, dùng long bàn tay, ép quanh viền và ở giữa lại. giúp bánh dàn đều trong khuôn. Gõ nhẹ để lấy bánh ra khỏi khuôn.

Và thế là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi, các bạn nhớ cho vào túi hoặc hộp đậy kín lại để bánh không bị khô nhé. Sahara chúc các bạn thành công!😍😍😍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *