Menu

️CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN THẬP CẨM SIÊU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nhân thập cẩm của bánh nướng thuộc hàng kinh điển nhất trong các họ hàng nhà nhân bánh. Bởi lẽ, so với những loại nhân hiện đại thì nhân thập cẩm đã xuất hiện cùng với thời kỳ bánh trung thu ra đời. Trải qua bao nhiêu thời gian, loại bánh này vẫn chưa mất vị thế của mình mà còn chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Rằm trung thu năm nào, dù có bao nhiêu loại bánh với đủ các màu sắc và loại nhân mang những hương vị khác nhau; người ta chẳng thế nào quên đi được hương vị của chiếc bánh nướng nhân thập cẩm, thiếu nó trung thu chắc hẳn đối với nhiều người là chưa trọn vẹn.

Chính vì vậy, trong bài viết này Sahara sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm siêu đơn giản này nhé. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị dưới đây là nguyên liệu đủ dùng cho 4 chiếc bánh nướng.


Đường nâu, đường cát trắng
1 quả chanh
150g mè trắng , 150g hạt dưa, 150g hạt điều, 150g lạp xường
150g lạp xường
Trứng muối, trứng gà
Mứt gừng vàng, mứt sen, mứt gừng đỏ, mứt bí
30g lá chanh, 15g trần bì
Dầu mè, nước tương, dầu hào. dầu ăn
Rượi Mai Quế Lộ
Bột làm bánh
Khuôn bánh trung thu

Cách làm:


🌻Bước 1:


Chúng ta sẽ đun sôi hỗi hợp gồm 300g đường nâu, 300g đường cát trắng, 200ml nước. Sau khi hỗn hợp này tan ra, chúng ta sẽ cho them 4 lát chanh vào, bắc ra để nguội.

🌻Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu để làm nhân
Ở bước này chúng ta sẽ rang thật đều mỗi loại sau, rang xong từng loại các bạn nhớ để riêng nhé:

150g mè trắng

150g hạt dưa

150g hạt điều

Cắt và áp chảo 150g lạp xưởng.

Sau đó, dùng máy xay, xay từng loại nguyên liệu sau:

Mứt gừng vàng

Hạt dưa đã rang

Hạt điều đã rang

Mứt sen

Mứt gừng đỏ

Mứt bí

Dùng 30g lá chanh và 15g trần bì cắt thành sợi nhỏ

Sơ chế trứng muối: tách lòng đỏ 4 quả trứng muối, sau đó cho long đỏ vào 250ml rượi Mai Quế Lộ để khử mùi trong 2ph. Tiếp theo, bạn vớt chúng ra rồi cho vào nồi hấp trong vòng 12ph.

🌻Bước 3:

Tạo hỗn hợp gia vị nhân
Trộn đều 10g dầu mè, 50g nước tương, 50g nước đường bánh nướng, 50g dầu hào, 5g rượi Mai Quế Lộ, 100g đường cát trắng.

Chọn 1 chiếc âu thủy tinh to, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 2 vào trong âu rồi đổ hỗn hợp gia vị nhân mới trộn ở bên trên vào âu. Dùng tay trộn đều các loại nguyên liệu với nhau.

🌻Bước 4:

Làm áo bánh
Tạo hỗn hợp bột dầu bằng cách trộn đều 150g bột bánh và 200ml dầu ăn. Bạn có thể rắc hỗn hợp này lên bàn, cho vào khuôn bánh trước để tránh tình trạng bột bánh bị dính trên bàn hoặc bị dính vào khuôn bánh.

Trộn đều 300ml nước đường bánh, 50ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng g và 500g bột mì. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo quánh quện vào nhau ngả sang màu vàng nhạt.

🌻Bước 5:

Vào bánh
Bước vào bánh này đòi hỏi sự khéo léo và khả năng ước lượng chuẩn xác. Bạn gói trứng muối đã hấp vào nhân vo tròn lại. Tiếp theo, dùng một ít hỗn hợp bột dầu cho lên mặt bàn, sau đó dùng cán lăn bột bánh trải đều.

Khéo léo đặt nhân lên dải bột mới cán vo tròn lại, sau đó cho vào khuôn bánh mà bạn đã chuẩn bị sẵn, và tạo hình cho bánh.

🌻Bước 6:

Nướng bánh
Cho bánh vào trong lò 220 độ và nướng trong khoảng 10 phút.
Sau khi bánh đã ở trong lò được 10ph, chúng ta quét hỗn hợp sau lên mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà, 20ml dầu mè và 1 trứng vịt. Rồi nướng bánh thêm 15 phút nữa.

Thời khắc lấy bánh ra khỏi lò, có lẽ là thời khắc hạnh phúc nhất sau vài giờ đồng hồ hì hục nhào nặn chuẩn bị nguyên liệu rồi đây.! Tara! Chúc mừng bạn với thành quả ngọt ngào của mình nhé! Sahara cũng đi thưởng thức thành quả của mình đây! Hẹn gặp lại các bạn ở bài post tiếp theo nhé. 💕💕💕

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *