Menu

🍨CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC 3 MÀU🍨

Bánh trôi là món bánh truyền thống của rất nhiều nước ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Việt Nam…Tuy vậy, bánh trôi ở mỗi đất nước lại mang một nét đặc trưng riêng. Ở Việt Nam, những chiếc bánh trôi tròn trắng đã trở thành món bánh rất đỗi quen thuộc với mỗi người chúng ta. Ý tưởng làm những chiếc bánh trôi nước nhiều màu, bắt mắt sẽ là sự sáng tạo thú vị mà các mẹ, các chị nên thử làm ngay trong căn bếp của gia đình mình. Đây chắc hẳn sẽ là món quà tinh thần dành tặng mà các mẹ, các chị có thể dành tặng cho cả gia đình mình. Hãy cùng theo dõi và vào bếp với Camellia nhé!

🎄Nguyên liệu


Bột nếp: 300g

Hạt mè: 20g

Đường thốt nốt: 200g

Đậu xanh: 100g

Sữa đặc

Đường: 30g

Nước cốt dừa: 100ml

Muối, gừng

Nước: 620g

Lá cẩm: 50g

Lá dứa: 50g

Bột năng

🎄Cách làm


Cắt lá dứa, xay lá dứa với 100ml ta thu được nước lá dứa như hình.

Bắc lên bếp 100ml nước đun sôi, sau đó chúng ta bỏ lá cẩm vào. Nấu khoảng 5 phút để cho lá cẩm ra màu.

Đậu xanh vo sạch, đổ nước đun mềm. Khi đậu xanh đã chín mềm, ta cho vào 1 chút muối và 30g đường trộn đều. Nghiền đậu cho thật mềm hoặc cho vào máy xay, sau đó để nguội.

Chia 3 bát bột, mỗi bát 100g bột. Bát bột để làm thành bánh màu trắng, ta cho 60ml nước vào nhào bột. Tương tự như vậy, đối với bát bột làm bánh màu xanh ta cho 60ml lá dứa và bát bột làm bánh màu tím ta cho 60ml nước lá cẩm, với 2 bát bột này ta cho thêm mỗi bát 1 muỗng sữa đặc, trộn đều.

Chia phần bột và phần nhân thành những viên nhỏ: Phần bột 20g, phần nhân 10g.

Sau đó, cán bột, vo nhân, nặn bánh thành những viên tròn. Trong lúc nặn nhân, các bạn nhớ bắc lên bếp nồi nước để lát nước sôi, chúng ta sẽ thả bánh vào đun qua.

Khi bánh nổi lên, chúng ta vớt bánh ra để bánh vào một bát nước lạnh.

Đổ vào nồi 500ml nước và 200g đường thốt nốt quấy tan, bỏ gừng đã sắc sợi vào nồi. Khi nước đã sôi, ta cho những viên chè đã được ngâm nước lạnh vào nồi tiếp tục đun từ 2-3 phút.

Cho 300ml nước cốt dừa đun sôi cho thêm đường tùy khẩu vị, đổ vào 1 ít bột năng đã hòa tan để nước cốt có dạng sền sệt.
Cho chè ra bát, cho nước cốt dừa tưới lên phía trên và rắng thêm vừng đã rang là chúng ta đã có thể thưởng thức bát bánh trôi nước thơm ngon này rồi.😍

🎉Hy vọng dưới sự hướng dẫn của Camellia, các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc món chè trôi nước 3 màu này cho gia đình của mình nhé. Chúc các bạn thành công.✌️✌️✌️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *